Kinh nghiệm chống nóng hiệu quả cho nhà mái tôn

Ngày nay, việc sử dụng tôn trong xây dựng đã trở nên khá phổ biến. Với độ bền cao, tôn thường được ứng dụng làm mái cho các công trình. Dùng mái tôn vừa giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của nắng mưa, đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy vậy, một vấn đề gặp phải đối với mái tôn đó chính là việc chống nóng, do mái tôn thường hấp thụ nhiệt, khiến nhiệt độ trong nhà tăng cao. Vậy làm thế nào để chống nóng mái tôn hiệu quả?

Sử dụng vật liệu chống nóng
Để khắc phục nhược điểm hấp thụ nhiệt của mái tôn, một trong những cách phổ biến nhất được áp dụng trong các công trình xây dựng chính là việc sử dụng các vật liệu chống nóng đi kèm. Dùng sơn chống nóng, lắp thêm lớp trần thạch cao hay lót trần tôn bằng tấm lót cách nhiệt chính là những cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Sơn chống nóng được cho là vật liệu chống nóng mái tôn giúp tiết kiệm nhiều nhất chi phí cho các công trình. Quét một lớp sơn chống nóng không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại có tác dụng rõ rệt giúp hạn chế việc hấp thụ nhiệt của lớp tôn, nhờ đó mà không khí bên trong các công trình sẽ mát dịu hơn hẳn. Việc thi công sơn chống nóng thường được tiến hành ngay sau khi lắp đặt mái tôn để giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.
Tấm lót cách nhiệt cũng là vật liệu được sử dụng phổ biến. Tấm lót cách nhiệt được lắp ngay bên trên lớp trần tôn, gần như là một tấm màng bảo vệ lớp trần tôn khỏi tác dụng từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó mà lớp tôn sẽ không còn chịu nhiều tác động của các tia sáng.
Ngoài ra, để hạn chế việc hấp thụ nhiệt từ mái tôn, người ta có thể lắp đặt một lớp trần thạch cao. Với lớp trần này, nhiệt độ trong phòng sẽ được đảm bảo ở mức nhiệt thấp.
Lắp điều hòa hoặc máy làm mát không khí
Chắc chắn trong những ngày hè oi bức thì việc lắp đặt điều hòa hoặc máy làm mát không khí sẽ giúp nhiệt độ trong nhà giảm đi đáng kể, luồng không khí trở nên dễ chịu hơn. Hiện nay, hầu hết tại các công trình lớn và các gia đình từ trung lưu trở lên đều có sự xuất hiện của điều hòa.
Đối với các gia đình không có điều kiện để lắp đặt các vật liệu chống nóng hay lắp đặt máy lạnh, điều hòa thì có một phương pháp chống nóng mái tôn được áp dụng phổ biến đó là phun nước lên mái tôn. Dòng nước mát lạnh sẽ giúp làm giảm nhiệt độ của mái tôn, hạn chế việc hấp thụ nhiệt.
Truy cập http://www.thanhangroup.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn về cách chống nóng mái tôn hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan